Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy ống nước nhà bạn đang bỉ rò rỉ

Nguyên nhân và dấu hiệu cho thấy ống nước nhà bạn đang bỉ rò rỉ

Tại sao nên sửa ống nước theo định kỳ?

Tình trạng rò rỉ đường ống dẫn nước nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nó không chỉ làm lãng phí nguồn nước và còn khiến nước bị ô nhiễm. 

Ngoài ra, việc ống nước rò rỉ khiến tường nhà xuất hiện các vết loang lổ, thấm dột, tăng nguy cơ gây nấm mốc và các loại vi khuẩn xuất hiện. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Do đó, việc xử lý ống nước bị rò rỉ, sửa chữa ống nước theo định kỳ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Đảm bảo đường ống dẫn nước có tuổi thọ lâu dài, không làm thất thoát nguồn nước sinh hoạt. 
 

Những dấu hiệu cho bạn biết đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ

Để biết được đường ống nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không, các bạn có thể quan sát bằng mắt thường thông qua các dấu hiệu sau:

Nước nhỏ giọt

Nếu quan sát thấy đường ống nước đang bị rỉ nước, nước nhỏ giọt thì bạn cần xử lý ống nước bị rò rỉ ngay. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến thất thoát và gây lãng phí nước. 
 

Tường xuất hiện vết loang

Đây cũng là một trong những dấu hiệu điển hình mà các bạn cần lưu ý. Bởi rất có thể ống nước bị rò rỉ dẫn đến nước thấm qua tường tạo nên các vết loang lổ. 

Đồng hồ nước tăng bất thường

Thông thường ở mỗi gia đình đều có đồng hồ đo nước riêng. Do đó, nếu gia đình bạn không sử dụng nước nhưng thấy đồng hồ nhảy số liên tục thì hãy lưu ý bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nước đang bị rò rỉ ở các đường ống.